Yoyothailand.com Forum Yoyothailand.com Forum
บอร์ดสนทนาเพื่อผู้เล่นโยโย่เมืองไทย
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

Mod ลูกตราเพชรให้เล่น 2A

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Yoyothailand.com Forum -> Mod
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
ongyoyo
Starter
Starter


เข้าร่วม: 04 Nov 2011
ตอบ: 48

ตอบตอบเมื่อ: Fri May 25, 2012 12:45 am    เรื่อง: Mod ลูกตราเพชรให้เล่น 2A ตอบโดยอ้างข้อความ

ตอนเริ่มหัดเล่น2Aเคยซื้อลูกตราเพชรมากะจะใช้เล่น แต่ความกว้างมันกว้างเกิ้นและได้รู้ว่ามันใช้เล่นไม่ได้นอกจากจะใช้วาสลีนทาตรงลูกปืนช่วย แต่ตามความรู้สึกแล้วมันก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก จนกระทั่งผมซื้อloop900มาจึงเข้าใจการเล่น2Aแบบจริงจัง และปล่อยทิ้งลูกตราเพชรทั้ง2ลูกไว้ จนบัดนี้ว่างจัดเลยลองเอามาโมดู


สำหรับลูกนี้ไม่ใช่รุ่นwind breakerแต่อย่างใด มันเป็นแค่ลายบนฝาเท่านั้นไม่สามารถปรับความกว้างได้ตามใจชอบ ตอนที่ผมซื้อมีหลายลาย+สีให้เลือก ราคาตกอยู่ลูกละ200กว่าๆเกือบๆ300


เปรียบเที่ยบความกว้างก่อน-หลังโม


เทียบกับloop900


อุปกรณ์ที่ต้องใช้
1.ไขควง
2.คัดเตอร์
3.กรรไกร
4.กระดาษทรายขัดเหล็ก(เอาหยาบที่สุดได้ยิ่งดี)
5.กระดาษแข็งทั่วไป

ขั้นตอนการทำ
1.เริ่มด้วยการแงะลูกทั้งหมดออกมาก่อนโดยใช้ไขควง จะมีนอต4ตัว ยางถ่วงน้ำหนัก2วง ลูกปืน spencer1คู่ และแกน1แกน(ดันออกมาเลยนะครับ มันไม่ได้ยึดกาวไว้)


2.เราจะเริ่มทำสิ่งที่คล้ายๆshimที่ใช้ในการปรับความกว้างของลูกwind breakerโดยนำกระดาษแข็งมาเจาะรูให้พอดีกับแกน


3.จากนั้นก็ตัดรอบๆออกจนเหลือกระดาษแข็งรูปร่างเป็นวง บางมากๆเท่าที่กระดาษแข็งจะยังไม่ขาด(อาศัยฝีมือตัดกระดาษล้วนๆ Razz ) ใช้ประมาณ3-4ชิ้น


4.นำวงกระดาษแข็งที่ทำไว้1ชิ้นใส่ลงในรูแกนตรงตัวฝาเลยครับ วางไว้ตรงขอบๆนั่นละ แล้วเราจะเอาตัวแกนเป็นตัวดันเข้าไป จากนั้นก็เสียบแกนเข้าไปเลยครับ(หมุนๆหน่อยตอนแรก เหมือนกับขันนอตเข้าไปนะครับ เพราะตัวกระดาษแข็งที่เราทำขึ้นต้องพอดีกับแกนเป๊ะๆ)


5.ทีนี้ต้องการให้กระดาษเข้าไปอัดแน่นๆด้านใน เราจึงนำspencerและลูกปืนใส่เข้าไปและบิดปิดฝาลูกแบบปรกติ หมุนจนรูสึกว่ามันแน่นมากๆ จนมากไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว

จะสังเกตุเห็นได้ว่าตัวแกนจะอยู่ลงไปลึกว่าตอนแรก

จากนั้นก็ดันตัวแกนออกครับ ค่อยๆไม่ให้กระดาษที่เพิ่งจะยัดลงไปได้หลุดออกมา แล้ววางกระดาษแข็งอีกชิ้นลงไปจากนั้นก็ทำซ้ำไปเรื่อยๆจนครบทั้ง4ชิ้น

เมื่อลองเอาลูกปืนและspencerออกและปิดเข้าไปใหม่จะเห็นว่าความกว้างของตัวลูกได้ลดลงไปแล้วเมื่อเทียบกับตอนที่ใส่ลูกปืนและspenceไว้


6.ทีนี้เราก็มาจัดการกับspencerที่หนาเกิ้น โดยการใช้กระดาษทรายขัดเหล็กขัดไปเรื่อยๆ ไปเรื่อยๆ .... (ผมใช้เวลาเกือบ3ชั่วโมงกับการนั่งขัดspencerแต่ละข้าง รวมถึง อาการบาดเจ็บที่นิ้วมือ ทั้งเลือดออกและนิ้วพองจากความร้อนตอนขัดกระดาษทรายเร็วเกินไป ดังนั้น ควรทำอย่างใจเย็นนะจ๊ะ ใจร้อนแล้วนิ้วท่านจะไม่เหลือซากไว้ให้เล่นyoyoตอนทำเสร็จ) ค่อยๆขัดไป และลองเล่นไปด้วยเพราะจะได้รู้ว่าแคบพอตามต้องการรึยัง มิฉะนั้นถ้าขัดเพลินแล้วจะแก้ไม่ได้นะจ๊ะ


7.นำไปประกอบกลับแบบเดิม จะใส่ตัวยางถ่วงหรือไม่ใส่ก็ได้ แล้วแต่ความถนัด+ชอบ ก็เสร็จสมบูรณ์!!!

โดยส่วนตัวแล้ว ลูกที่โมออกมาก็ใช้loopได้ค่อนข้างดีทีเดียว แต่ลูกมันจะพุ่งลงไปด้านล่างConfused (เมื่อผมเล่นเทียบกับloop900 และตามคำให้การของพี่พี) และเล่นท่าจำพวกaround the worldได้ไม่ดีมาก(อาจเป็นเพราะผมทำแคบเกินไปหน่อยShocked ) แต่โดยรวมแล้วก็คุณภาพสมน้ำสมเนื้อกับราคาที่จ่ายไปละครับ

ใครที่เริ่มจะหัดเล่น2Aแต่ไม่มีงบมาก ลองเอาวิธีไปใช้ดูครับ คิดว่าใช้ฝึกไปได้ พอเริ่มเก่ง(+เก็บตังได้แล้ว)ลองเปลี่ยนไปใช้พวกsunset loop900 ไม่ก็raiderดูครับ

เพิ่งลองทำครั้งแรก มีข้อผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ Razz
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Yoyothailand.com Forum -> Mod ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


Copyright © 2006-2007 by Yoyothailand.com All Rights Reserved.
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Yoyothailand Webstore